Tổng kết công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024
Sáng ngày 12/4, Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Hải Phương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo. Về dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Văn Hóa - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, ông Đỗ Quang Đồng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã cùng các vị đại biểu trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND , đại biểu công an, quân sự, các đại biểu đại diện các tổ chức thành viên của UBMTTQ xã, Trưởng phó các ban ngành đoàn thể, cùng các ông bà là Trưởng ban công tác Mặt trận các xóm, các ông trưởng xóm, các đại biểu tiêu biểu ở các ban công tác mặt trận các xóm đã về dự đông đủ.
         Hội nghị đã báo cáo tổng kết công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024. Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Hải Phương tiếp tục có bước đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội MTTQ xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy, tăng cường đồng thuận xã hội, xây dựng nền tảng vững chắc cho sự ổn định và phát triển quê hương. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân. Cụ thể. tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của đất nước; Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; Tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân; Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Ông Nguyễn Văn Hóa - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ông Đỗ Quang Đồng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Những kết quả MTTQ xã Hải Phương đạt được trong nhiệm kỳ có ý nghĩa to lớn và quan trọng, góp phần cùng toàn Đảng bộ và nhân dân Hải Phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Tại hội nghị đã cử đoàn đại biểu gồm 4 ông bà đi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ 24 và thông qua nghị quyết hội nghị.

Văn hóa - Thông tin