• 19/07/2022

  Uống nước nhớ nguồn, huyện Hải Hậu thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công (Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

  Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý, truyền thống quý báu của dân tộc ta. Thấm nhuần đạo lý tốt đẹp đó và thấu hiểu sâu sắc giá trị của sự hy sinh, cống hiến to lớn của các liệt sĩ, thương binh đối với đất nước. Cuộc kháng chiến toàn quốc bùng nổ, sự hy sinh, mất mát của đồng bào, chiến sĩ cả nước rất lớn, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắc nhở: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là người có công (NCC) với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải quan tâm, thương yêu và giúp đỡ họ”. Đồng thời, Người căn dặn: “Đối với những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng”

 • 17/06/2022

  Toàn dân tập luyện môn Bơi, góp phần phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước

  Trong những năm qua, công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh và trẻ em trên địa bàn xã Hải Phương đã được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và toàn dân quan tâm.

 • 07/06/2022

  Kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6”

  Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển nhân cách con người, là nơi bảo tồn, lưu giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống quý báu của dân tộc.

 • 06/05/2022

  Chiến thắng Điện Biên Phủ là bản anh hùng ca bất hủ

  Vào ngày 7 tháng 5 năm 1954, cách đây 68 năm, dưới sự lãnh đạo tài tình của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã giáng một đòn quyết liệt làm tan rã hoàn toàn đội quân viễn chinh xâm lược Pháp tại trận đánh Điện Biên Phủ, gây chấn động địa cầu, vang dội khắp năm châu; kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Pháp cứu nước vĩ đại của nhân dân ta. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng chiến thắng Điện Biên Phủ của quân và dân ta vẫn còn vang vọng mãi trong mỗi trái tim của nhân loại, mỗi trái tim của những con người yêu chuộng hòa bình, chính nghĩa, tự do và công lý. Kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ, nhìn lại quá trình lịch sử của dân tộc ta và của nhân loại qua hơn nửa thế kỷ chúng ta càng thấy ý nghĩa vô cùng to lớn và sâu sắc.

 • 27/04/2022

  Phòng chống tai nạn đuối nước

  Đuối nước là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng và khó lường trước được và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh. Khi có sự xâm nhập đột ngột của nước hoặc chất dịch vào đường thở như: mũi, miệng , khí quản, phế quản, phổi. Nếu không được cấp cứu kịp thời nạn nhân có thể bị chết hoặc để lại di chứng rất nặng nề.

 • 27/04/2022

  Cảnh giác với thủ đoạn tinh vi của tội phạm trộm cắp tài sản

  Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và huyện Hải Hậu, trong đó có xã Hải Phương nói riêng, đã xảy ra nhiều vụ đột nhập trộm cắp tài sản có giá trị. Các đối tượng đột nhập trộm cắp tài sản hoạt động với thủ đoạn tinh vi, manh động và liều lĩnh. Khi bị chủ tài sản phát hiện, các đối tượng sẵn sàng dùng hung khí chống đối để thoát thân.

 • 27/04/2022

  Kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế lao động ( 1/5/1886 - 1/5/2022)

  Từ nửa cuối thế kỷ XIX, chủ nghĩa tư bản bước sang giai đoạn độc quyền, sản xuất công nghiệp tăng nhanh; ở một số nước như Anh, Pháp, Đức, Mỹ... phát triển mạnh mẽ. Cùng với những bước tiến của nền kinh tế tư bản, giai cấp tư sản tăng cường bóc lột và bần cùng hóa công nhân lao động; mâu thuẫn giai cấp ngày càng sâu sắc, dẫn đến nhiều cuộc đấu tranh giữa giai cấp vô sản với giai cấp tư sản diễn ra với quy mô ngày càng lớn.

 • 26/04/2022

  Chào mừng 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)

  Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta.

 • 15/03/2022

  Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3): Hãy yêu thương và chia sẻ

  Hạnh phúc của nhân dân chỉ trọn vẹn khi là công dân của một nước độc lập và có đời sống vật chất ngày càng đầy đủ, có đời sống tinh thần lành mạnh. Nhân dân phải là người chủ thực thụ của đất nước và của quá trình phát triển. Mọi người đều có điều kiện để phát triển toàn diện, hướng tới chân, thiện, mỹ.


image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
 • Đang online: 6
 • Hôm nay: 34
 • Trong tuần: 907
 • Tất cả: 94332
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Phương
Địa chỉ: UBND xã Hải Phương - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:  098.673.7596  * Email: xahaiphuong.hhu@namdinh.gov.vn
 Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Xuân Tình – Chủ tịch UBND xã
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang