Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ​
Lượt xem: 280

Chiều 12-6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng - chuyên đề năm 2021. Dự hội nghị tại điểm cầu xã Hải Phương có Đồng chí Đỗ Quang Đồng - Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã, Đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Đồng chí Nguyễn Xuân Tình, phó BT – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, lãnh đạo HĐND - UBND xã, , cán bộ CC xã, bí thư các chi bộ, trưởng xóm đã về dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu xã Hải Phương

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe GS.TS Phùng Hữu Phú- Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu chuyên đề toàn khóa - chuyên đề năm 2021: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Nội dung chuyên đề gồm 2 phần:

- Phần thứ nhất: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

- Phần thứ hai: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí làm rõ các nội dung: Sự hình thành tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường. Đồng thời, nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm về: xây dựng, phát triển đất nước giầu mạnh, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài; Thực hiện khát vọng đất nước giầu mạnh, xây dựng chế độ mới, hạnh phúc, ấm no cho nhân dân; tầm quan trọng của việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí phân tích một số giải pháp chủ yếu nhằm đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước, phồn vinh, hạnh phúc. Theo đó, cần nhận thức sâu sắc, thấm nhuần tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là công việc thường xuyên đối với mỗi CBĐV. Các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể đưa nội dung làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết của đảng bộ, gắn với nhiệm vụ chính trị; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, nêu cao trách nhiệm nêu gương của CBĐV, nhất là người đứng đầu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí, tự lực, tự cường dân tộc, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh. Đồng thời, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc nghiên cứu, vận dụng, phát triển chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Nâng cao tính khoa học, tính chiến đấu trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Đồng chí nhấn mạnh: Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc là sự vận dụng, phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh hiện nay, đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển đất nước, nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong công cuộc đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ sự nghiệp đổi mới đất nước, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Thực hiện tốt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước, hạnh phúc”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII./.

Đảng ủy xã Hải Phương

Cơ quan chủ quản: Xã Hải Phương